Thứ Tư - 21/3/2018
Untitled Document
    DANH MỤC
    TRANG CHỦ
    HOA ĐẦU MÙA
    GIỚI THIỆU
    TIN TỨC - SỰ KIỆN
    HỌC BỔNG
    GV - HS
          Giáo viên
          Học sinh
    TUYỂN SINH
    ĐỀ KIỂM TRA
    VĂN BẢN TRƯỜNG
    ĐOÀN THANH NIÊN
    THƯ VIỆN - GIÁO TRÌNH
    HỎI ĐÁP
    PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP
    THƯ VIỆN ẢNH
    LIÊN HỆ
    LỊCH CÔNG TÁC
 
Tìm kiếm
 
 
 
 
Hình ảnh

 

 
        GIÁO VIÊN
 Thứ Ba, 16/6/2009, 9:07'
QUY ĐỊNH QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU 
 
       Sở GD- ĐT Bắc Ninh                                  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Trường THPT Nguyễn Du                                             Độc lập - Tự do  -  Hạnh phúc
Bắc Ninh, ngày 01 tháng 06 năm 2009
QUY ĐỊNH
QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU
 
- Căn cứ Luật Giáo dục năm 2005 đã được Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 20 tháng 05 năm 2005 tại kỳ họp thứ  VII Quốc hội khóa XI.
- Căn cứ điều lệ Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Trường phổ thông có nhiều cấp học do Bộ Giáo dục ban hành kèm theo Quyết định số 07/2007/QĐ- BGDĐT ngày 02/04/2007.
- Căn cứ quy chế “ Tổ chức và hoạt động của các trường ngoài công lập” do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định số 39/2001/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 08 năm 2001.
Trường THPT  Nguyễn Du ban hành một số quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của giáo viên, cụ thể :
 
A.           Quyền lợi và nghĩa vụ của giáo viên thỉnh giảng
 
Giáo viên thỉnh giảng là những giáo viên được nhà trường mời giảng theo thời vụ ( từng tuần, từng tháng, từng học kỳ, từng năm học). Giáo viên thỉnh giảng có thể đang làm việc trong biên chế nhà nước và cũng có thể không ở trong biên chế nhà nước nhưng phải có tuổi đời từ 65 trở xuống.
Giáo viên thỉnh giảng làm việc theo chế độ hợp đồng ngắn hạn. Giáo viên thỉnh giảng có nghĩa vụ: Chấp hành điều lệ Trường phổ thông. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy chế chuyên môn do Bộ Giáo dục Đào tạo đã ban hành. Chấp hành các quyết định của Hiệu trưởng và các quy định của nhà trường. Chịu sự kiểm tra của Hiệu trưởng và các cấp quản lý giáo dục.
Giáo viên thỉnh giảng có những hành vi sau đây sẽ được coi là có những vi phạm nghiêm trọng: Vào lớp muộn, ra lớp sớm, nghỉ dạy tùy tiện, giảng dạy tắc trách để học sinh và phụ huynh kêu ca phàn nàn, chấm bài cẩu thả, không chấm đủ số bài theo quy chế, không hoàn thành chương trình khi kết thúc học kỳ, kết thúc năm học mặc dù nhà trường đã bố trí đủ số tiết theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.
Tiền lương của giáo viên thỉnh giảng được hưởng theo số tiết thực dạy và cao, thấp tùy theo chất lượng, hiệu quả của công tác giảng dạy. Tiền lương này bao gồm các công việc chính là: Soạn bài, giảng bài, tổ chức kiểm tra bài, chấm bài theo đúng phân phối chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo, cho điểm vào sổ điểm cá nhân, sổ điểm của trường, tính điểm TB bộ môn cuối kỳ, cuối năm, ký học bạ. Để hoàn thành có hiệu quả các công việc trên giáo viên thỉnh giảng có trách nhiệm quản lý chặt chẽ học sinh trong giờ học, đồng thời làm tốt công tác giáo dục đạo đức kỷ cương cho học sinh ở các lớp mình dạy, không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy để học sinh yêu thích bộ môn của mình.
Những giáo viên thỉnh giảng có trách nhiệm và hiệu quả cao mức lương có thể gấp hai, gấp ba, gấp bốn… những giáo viên khác.
Về nguyên tắc, ngoài tiền lương tính theo số tiết dạy, giáo viên thỉnh giảng không được hưởng một quyền lợi nào khác. Tuy nhiên, tùy theo khả năng tài chính của nhà trường từng thời kỳ trong các dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ tết họ có thể được nhận quà tặng  nhưng đây không phải là một chế độ bắt buộc và cũng không diễn ra thường xuyên. Ví dụ, sau một số năm công tác, những người có nhiều công hiến cho trường ( dạy các môn thi tốt nghiệp, thi đại học từ hai lớp cuối cấp trở lên) có thể được nhà trường mời đi tham quan hoặc được nhà trường tặng chế độ an dưỡng tại nhà.
Giáo viên thỉnh giảng có thành tích xuất sắc sẽ được Ngành giáo dục và nhà trường khen thưởng, ngược lại nếu vi phạm nặng quy chế chuyên môn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả giáo dục sẽ bị xử phạt, mức nặng nhất là cho ngừng giảng dạy trước thời hạn.
 1. Quyền lợi và nghĩa vụ của giáo viên cơ hữu:
I.Đối tượng và điều kiện gia nhập tổ chức giáo viên cơ hữu:
 1. Đối tượng: Những người tuổi đời dưới 65 có bằng tốt nghiệp Đại học Sư phạm loại khá đồng thời có năng lực giảng dạy vững vàng hiện đang dạy ở Trường Nguyễn Du hoặc ở các Trường THPT khác nếu có đơn xin tuyển vào làm giáo viên cơ hữu của Trường Nguyễn Du  đều có thể được xét tuyển.
Với quan điểm đó, các đối tượng sau có thể gia nhập tổ chức giáo viên cơ hữu của nhà trường:
 1. Đối tượng 1: Sinh viên mới tốt nghiệp loại khá các trường ĐH Sư phạm, có năng lực giảng dạy vững vàng.
 2. Đối tượng 2: Giáo viên đang dạy ở Trường THPT Nguyễn Du hoặc ở các trường THPT khác ( Công lập, ngoài công lập trong, ngoài tỉnh) có bằng tốt nghiệp loại khá, có năng lực giảng dạy vững vàng.
 1. Điều kiện:
 1. Điều kiện gia nhập tổ chức giáo viên cơ hữu của trường Nguyễn Du đối với sinh viên các trường Đại học Sư phạm:
-         Thứ nhất: Tốt nghiệp loại khá các khoa : Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử , Địa, Anh ( Không nhận các sinh viên khoa khác vào làm giáo viên cơ hữu).
-         Thứ hai: Phải có thời gian giảng dạy tại trường ít nhất là một học kỳ ( Căn cứ  vào hồ sơ, thông qua phỏng vấn và một số tiết dạy thử  những sinh viên có năng lực có thể được giảm hoặc miễn thời gian này).
-         Thứ ba: Nếu năng lực chuyên môn tốt và được Hiệu trưởng đồng ý cho làm việc lâu dài thì được đóng một khoản tiền thế chấp, mức đóng tùy theo từng thời điểm ( Trong năm 2009, mức đóng là Năm triệu đồng). Sau hai năm kể từ ngày đóng tiền sẽ được tính phụ cấp ưu đãi hàng tháng bằng 1% số tiền đã đóng.
 1. Điều kiện gia nhập tổ chức giáo viên cơ hữu của trường Nguyễn Du đối với giáo viên đang dạy ở trường Nguyễn Du hoặc đang dạy ở các trường THPT ( Công lập, ngoài công lập trong, ngoài tỉnh).
-         Thứ nhất: Có kinh nghiệm dạy các môn thi tốt nghiệp và thi đại học ở các lớp cuối cấp.
-         Thứ hai: Phải có thời gian giảng dạy liên tục ( Nhà trường không nhận những người có thời gian đã nghỉ dạy kể từ một năm trở lên).
-         Thứ ba: Phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị cũ cho chuyển về Trường THPT Nguyễn Du  (Nếu là giáo viên đang dạy ở các trường khác).
 
II. Quyền lợi và nghĩa vụ của giáo viên cơ hữu:
 1. Đối với GV cơ hữu là sinh viên mới tốt nghiệp loại khá các Trường Đại học Sư phạm.
 1. Quyền lợi:
·      Hưởng các quyền lợi như giáo viên công lập:
-         Được làm việc theo chế độ hợp đồng dài hạn với điều kiện không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đáp ứng được yêu cầu đào tạo ngày càng cao của nhà trường.
-         Được hưởng lương theo ngạch bậc và phụ cấp đứng lớp như các trường công lập.
-         Được hưởng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
-         Được hưởng tiền nghỉ đẻ, nghỉ ốm theo chế độ thai sản của Nhà nước.
-         Được nghỉ hưu khi đủ năm công tác và đủ tuổi theo quy định của Nhà nước.
-         Được hưởng nguyên lương trong các dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ tết theo chế độ nhà nước
-         Được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.
-         Được hưởng chế độ công tác phí theo quy định của nhà nước.
-         Được tham gia các chuyến du lịch, nghỉ mát do nhà trường và các Đoàn thể tổ chức.
-         Được hưởng tiền coi thi và tiền chấm những bài thi ngoài nghĩa vụ, tiền viết tài liệu, tiền ra đề.
·      Những quyền lợi khác ngoài chế độ:
-         Được miễn thời gian tập sự, hưởng ngay lương bậc 01 nếu năng lực chuyên môn vững vàng.
-         Thường xuyên được nâng bậc lương trước thời hạn nếu chất lượng, hiệu quả công tác tốt.
-         Nếu dạy nhiều giờ và làm việc có hiệu quả, tiền lương có thể cao hơn gấp hai, ba lần so với quy định của nhà nước.
-         Được hưởng lương chủ nhiệm lớp.
-         Được hưởng tiền trang phục.
-         Khi nghỉ đẻ, nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ tết, ngoài chế độ nhà nước còn được hưởng thêm phụ cấp bằng quỹ phúc lợi của nhà trường.
-         Được hưởng tiền làm thêm giờ.
-         Được hưởng phụ cấp ưu đãi hàng tháng bằng 1% của số tiền thế chấp.
-         Được rút tiền thế chấp khi nhà trường cho thôi việc nhưng phải thanh toán đầy đủ các chế độ đãi ngộ  đã được hưởng của nhà trường.
 1. Nghĩa vụ:
-         Giống như giáo viên thỉnh giảng, GV cơ hữu có các nghĩa vụ sau đây: Chấp hành điều lệ Trường phổ thông. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy chế chuyên môn do Bộ Giáo dục Đào tạo đã ban hành. Chấp hành các quyết định của Hiệu trưởng và các quy định của nhà trường. Chịu sự kiểm tra của Hiệu trưởng và các cấp quản lý giáo dục. Về giảng dạy,  giáo viên cơ hữu có các nhiệm vụ chính: Soạn bài, giảng bài, tổ chức kiểm tra bài, chấm bài theo đúng phân phối chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo, cho điểm vào sổ điểm cá nhân, sổ điểm của trường, tính điểm TB bộ môn cuối kỳ, cuối năm, ký học bạ. Để hoàn thành có hiệu quả các công việc trên giáo viên cơ hữu có trách nhiệm quản lý chặt chẽ học sinh trong giờ học, đồng thời làm tốt công tác giáo dục đạo đức kỷ cương cho học sinh ở các lớp mình dạy, không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy để học sinh yêu thích bộ môn của mình.
-         Về công tác chủ nhiệm lớp:  GV cơ hữu có nhiệm vụ tổ chức các phiên họp phụ huynh mỗi học kỳ 01 lần, thường xuyên liên hệ với phụ huynh và phối hợp chặt chẽ với các tổ chức trong nhà trường để làm công tác giáo dục học sinh cá biệt. Nhận xét, đánh giá, xếp loại và kiểm điểm học sinh cuối kỳ, cuối năm. Đề nghị khen thưởng, kỷ luật học sinh, đề nghị danh sách học sinh lên lớp, lưu ban, rèn luyện trong hè, thi lại. Hoàn chỉnh việc ghi các thông tin vào sổ điểm chính của trường, phê và ký học bạ của học sinh. Báo cáo thường kỳ hoặc đột xuất tình hình của lớp với hiệu trưởng.
-         Tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường: Tổ chức và tham dự các tiết chào cờ hàng tuần, dự các phiên họp hội đồng hàng tháng, tổ chức và tham dự các hoạt động: Khai giảng, bế giảng, sơ kết học kỳ, kỷ niệm ngày nhà giáo, ngày 20/10, 8/3, 26/3, dự Đại hội chi đoàn của lớp chủ nhiệm, dự Đại hội Đoàn trường và các phiên họp của Đoàn trường, làm tròn nghĩa vụ các buổi trực ban, phối hợp với Đoàn Trường, với phụ huynh và các lực lượng trong trường xây dựng nề nếp kỷ cương của nhà trường…
-         Những sai phạm về đạo đức nhà giáo ( quan hệ với phụ huynh, với học sinh không đúng mực...) làm ảnh hưởng đến danh dự của nhà trường  hoặc những sai phạm về chuyên môn sau đây (cũng chính là những sai phạm về đạo đức nhà giáo) được coi là những vi phạm nghiêm trọng sẽ bị hủy hợp đồng: Vào lớp muộn, ra lớp sớm, nghỉ dạy tùy tiện, giảng dạy tắc trách để học sinh và phụ huynh kêu ca phàn nàn, chấm bài cẩu thả, không chấm đủ số bài theo quy chế, không hoàn thành chương trình khi kết thúc học kỳ, kết thúc năm học mặc dù nhà trường đã bố trí đủ số tiết theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo.
 1. Đối với những giáo viên cơ hữu khác :
 1. Quyền lợi :
Giống như giáo viên cơ hữu là sinh viên mới tốt nghiệp loại khá các Trường ĐH Sư phạm trừ các chế độ sau đây :
-         Không hưởng lương theo ngạch, bậc.
-         Không hưởng BH xã hội, BH y tế.
-         Không hưởng phụ cấp ưu đãi .
-         Không hưởng nguyên lương trong các ngày nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ tết.
 1. Nghĩa vụ:
Giống như giáo viên cơ hữu thuộc đối tượng 01
 
                                                                                                                Hiệu trưởng
 
 
 
 
                                                                                                                                          Đỗ Thành Ý
 
Phản hồi ][ In tin này ][ Về đầu trang ][ Trở về ]     

Các tin đã đưa:
 • QUY ĐỊNH QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU ( Thứ Ba, 16/6/2009, 9:07' )
 • Một gương mặt triển vọng ( Thứ Hai, 18/5/2009, 14:09' )
 •   Truong THPT NguyenDu - TP.BacNinh
                Tin Mới
    CHIẾC XE ĐẸP.
    ĐIỀU ƯỚC MONG MANH
    LỜI XIN LỖI MUỘN MÀNG!
    “BOY NGHÈO”
    CHIA TAY
    RA TRƯỜNG
    YÊU TRƯỜNG NGUYỄN DU
    NHỚ
    NGUYỄN DU MIỀN YÊU THƯƠNG
    Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Liên kết Web

      

  Hình ảnh

  Khai Giảng Năm học 2013 - 2014

  Ảnh Khai Giảng Năm học 2013 - 2014

  Ảnh Chi Đoàn Giáo Viên

  Ảnh Chi Đoàn Giáo Viên

   

  Toàn Cảnh

  Ảnh A0K12

  11A0 - Năm học 2012 - 2013

  Lớp 12A0 năm học 2002 - 2005

  Nữ sinh tham gia hội thi
  Học sinh Thanh lịch

  Bản quyền thuộc về Trường THPT Nguyễn Du
  TP.Bắc Ninh - T.Bắc Ninh
  Tel: 0241.000000 - Fax: 0241.000000
  Email: info@nguyendu.org                                                                                                    Designed by ADC         
  Trang website đang thử nghiệm